Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 79
Tháng 02 : 920
Năm 2019 : 2.832
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Không sử dụng cuốn sách có in hình cờ Trung Quốc

Không sử dụng cuốn sách có in hình cờ Trung Quốc
Bộ GD-ĐT chỉ đạo:
Không sử dụng cuốn sách có in hình cờ Trung Quốc

(GD&TĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản về vấn đề gây tranh cãi thời gian gần đây xoay quanh việc cuốn sách Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ do NXB Dân Trí xuất bản có in hình cờ Trung Quốc trong phần hình ảnh minh họa.


Xác định cuốn sách Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ em của NXB Dân Trí có một số hình ảnh và nội dung không phù hợp với trường học và trẻ em Việt Nam, không phù hợp với Chương trình giáo dục Mầm non do Bộ GD&ĐT ban hành, ngày 6/3, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã ký Công văn số 1440/BGDĐT-GDMN đề nghị các Sở GD&ĐT:
 
- Chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn không mua và sử dụng bộ sách này; nếu đã mua thì gửi trả lại các nhà sách để đơn vị phát hành (Công ty TNHH Văn hóa Hương Thủy) và Nhà xuất bản Dân Trí xử lý. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho giáo viên và cha mẹ trẻ không nên sử dụng bộ sách này;
 
- Chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn khi mua tài liệu tham khảo cần kiểm tra kỹ để lựa chọn các cuốn sách có nguồn gốc rõ ràng, có nội dung phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục theo quy định; tuyệt đối không lưu hành và sử dụng các loại sách, xuất bản phẩm không phù hợp với pháp luật, văn hóa - xã hội và thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 
Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT thực hiện nghiêm túc nội dung công văn này và báo cáo về Bộ, qua Vụ Giáo dục Mầm non, 49 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội, trước ngày 20/3/2013.
 
Cuốn sách trên được phát hiện tại trang 16, dành cho bé tập kể chuyện với câu hỏi: Trong tranh đã xảy ra chuyện gì? Bé quan sát tranh, sau đó căn cứ vào nội dung trong tranh kể lại câu chuyện. Phía dưới là bức tranh vẽ rất rõ nét một em bé và một phụ nữ đang đứng trước ngôi trường. Ðiều đáng nói là trên cổng trường có cắm một lá cờ nhưng không phải cờ Việt Nam mà là cờ Trung Quốc. 

Sau khi phát hành, sự việc này đã nhận được rất nhiều ý kiến phản đối của đông đảo các tầng lớp nhân dân.
 
Ông Nguyễn Thanh Giang - Giám đốc Công ty TNHH Văn hóa Hương Thủy, đơn vị liên kết với NXB Dân Trí - cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã lập tức chỉ đạo thu hồi các cuốn sách trên để chỉnh sửa và khắc phục thiếu sót. 
 
Bảo Minh


Nguồn: thcsthanhphong.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới