Năm 2018 : 11.784

HỌC KÌ I- NĂM HỌC 2012 – 2013

I. Báo cáo hoạt động Chi đoàn học kì I

1.Công tác chính trị, tư tưởng

-Tuyên truyền  trong đoàn viên và học sinh ý nghĩa ngày 2/9, 20/10, 20/11, 22/12.

-Giáo dục vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và Đoàn viên trong nhà trường.

-Giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh trường, lớp cho học sinh.

-Giáo dục ý thức học tập và tác hại của game online cho học sinh.

-Giáo dục đạo đức học sinh.

2.Các hoạt động phong trào

-Phát động phong trào tiết dạy tốt.

- Phối hợp  tổ chức “Đêm hội trăng rằm”

- Phối hợp Đội tổ chức Hội thao cấp trường

- Phối hợp vận động học sinh bỏ học trở lại lớp.

- Tiếp tục giám sát và thực hiện phong trào “Xây dựng trường em xanh, sạch, đẹp”.

Kết quả : Củng cố đội xung kích của trường là lớp phó lao động của các lớp, đa số học sinh  có ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch, đẹp.

- Tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên theo lệ kì  1 buổi/ tháng.

- Đoàn viên giáo viên tham quan bảo tàng tỉnh Bến Tre và viết “Nhật kí về nguồn”

- Xây dựng tiểu phẩm kể chuyện truyền thống nhân ngày 22/12.

- Tham gia tốt “Ngày Hội Tuổi trẻ giữ nước” do Xã đoàn tổ chức.

- Thực hiện công trình thanh niên: phát hoang đường vào trường và san lắp hố rác trong khuôn viên trường.

3.Công tác xây dựng Đoàn, Hội, Đảng

Xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn- Hội trong nhà trường

4.Công tác thiếu nhi

Tham mưu cho Đội  thực hiện tốt các hoạt động phong trào của thiếu nhi.

*Hạn chế.

-Do kinh phí còn hạn chế nên một số hoạt động vẫn chưa đi vào chiều sâu và còn mang tính phối hợp.

-Một số đoàn viên chưa tích cực, tự giác tham gia phong trào

- Chưa giới thiệu được đoàn viên ưu tú cho Đảng

- Một số giáo viên đoàn viên làm công tác chủ nhiệm chưa hướng dẫn tốt cho học sinh tham gia phong trào.

II. Phương hướng hoạt động học kì II

1.Công tác chính trị, tư tưởng

-Tổ chức học tập, tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa truyền thống của những ngày lễ lớn trong học kì.

-Nâng cao ý thức vai trò, trách nhiệm của người đoàn viên trong nhà trường và ngoài xã hội.

-Đoàn viên nâng cao ý thức chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước.

2.Các hoạt động phong trào

-Phối hợp tổ chức  tham quan dã ngoại cho HS

-Tiếp tục giám sát và duy trì tốt phong trào xây dựng “trường em xanh, sạch, đẹp”

-Phát động các phong trào thi đua dạy tốt – học tốt.

-Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3

-Tuỳ theo chủ điểm từng tháng và các nội dung hoạt động của nhà trường BCH sẽ đề ra những hoạt động cụ thể.

- Đi vào hoạt động theo lệ kì v nâng cao hơn nữa vai trò của Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.

-Tổ chức hội diễn văn nghệ Mừng Đảng, mừng Xuân gây quỹ giáo dục ( dự kiến tổ chức vo 18 giờ 2/2/2013)

- Tham gia thi tay nghề cấp trường.

- Tích cực tham gia các hoạt động phong trào do ngành, trường, Công đoàn, Chi đoàn tổ chức.

3.Công tác xây dựng Đoàn, Đảng

-Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc, điều lệ Đoàn.

-Phát huy cao tính dân chủ, phê bình và tự phê bình trong Chi đoàn.

-Bồi dưỡng và kết nạp đoàn viên học sinh đủ điều kiện.

-Giới thiệu đoàn viên ưu tú ln  Chi bộ xem xét kết nạp Đảng khi đủ điều kiện.

4.Công tác thiếu nhi.

Tham mưu cho Đội  thực hiện tốt các hoạt động phong trào của thiếu nhi.

Trên đây là báo cáo hoạt động học kì I và dự thảo phương hướng học kì II  năm học 2012-2013 của Chi đoàn trường THCS Thạnh Phong.

TM. BCH CĐ

Bí thư